Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa tivi cho học viên mới

Học nghề sửa chữa tivi

Với một học viên bước vào nghề thì kinh nghiệm sửa chữa Tivi là tài liệu tham khảo để cung cấp thêm kỹ năng, nâng cao tay nghề.

Tivi là một thiết bị điện tử hiện đại nhưng khá phức tạp. Đối với học viên mới vào nghề để sửa chữa được Tivi thì cần trải qua quá trình đào tạo lâu dài. Để các học viên dễ dàng nắm bắt kỹ thuật sửa chữa Tivi nhanh chóng. Hôm nay chúng tôi xin đề cập đến một số kinh nghiệm sửa Tivi hiệu quả, dễ hiểu. Trước khi chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa Tivi chúng tôi đưa ra một số lỗi thường gặp của Tivi. Một số lỗi như sau: Tivi bị mất màu, Tivi lúc tối lúc sáng, Tivi Mất tiếng, Tivi không báo nguồn…

trung tâm bảo hành tivi toshiba hà nội

Kinh nghiệm sửa chữa Tivi với trường hợp hư hỏng nguồn

Khi Tivi gặp lỗi hỏng nguồn hoặc nguồn không báo. Đầu tiên nên kiểm tra nguyên nhân tại sao nguồn Tivi gặp sự cố. Bạn nên cô lập sò Ngang coi chừng hư đèn màn hình. Tiếp theo đo thẳng chân sò ngang xem có đủ khoảng 110V không? Nếu có thì tốt, còn nếu không bạn nên kiểm tra Amper bằng cách sử dụng bóng đèn 60W hoặc 100W để thử. Trong trường hợp thiếu Amper bạn cần kiểm tra ngay các thiết bị như: OSC dao động nguồn, mạch dò sai hoặc các tụ hóa xung quanh nguồn. Điểm đáng để có học viên lưu ý, cẩn thận nhất. Đó là khi tìm ra linh kiện gặp lỗi bạn nên sử dụng nguồn điện 110VAc để tránh các trường hợp chưa tìm hết pan gắn điện vào là nó hư con STR ngay.

Dịch vụ sửa tivi led tại Hà Nội

Kinh nghiệm sửa Tivi khi bị hỏng âm thanh

Trường hợp Tivi gặp sự cố hư hỏng về âm thanh. Thứ nhất bạn nên tiến hành đo Vcc cho cấp IC. Tiếp theo đo điện thế Vout ra loa có 1/2 Vcc đối với trường hợp là nguồn cấp đơn, 0 với nguồn cấp đôi. Đo nguồn 5v cấp cho một chân nào đó và kiểm tra chân mute IC. Cuối cùng mở volume tối đa để kiểm tra âm thanh. Nếu tốt hết thì gỡ tín hiệu phải có ra loa thì khi đó lỗi hỏng của âm thanh đã được khắc phục.

Kinh nghiệm sửa Tivi với lỗi hỏng loa

Khi gặp trường hợp loa bị lỗi bạn cần tiến hành đo Vcc có đủ Vout không. Để biết nó cấp khoảng bao nhiêu thì bạn cần nhìn vào tụ lọc để xem xét các thông số.

Với một học viên mới vào nghề sửa Tivi bạn cần có nhiều thời gian để rèn luyện học tập. Bên cạnh đó việc thực hành liên tục để thành thạo kỹ thuật sửa chữa rất quan trọng. Ngoài kiến thức học tập tại trung tâm các bạn nên thu thập kinh nghiệm sửa Tivi để nâng cao chuyên môn.

Related News

Tivi LCD và tivi LED điểm giống và khách nhau

Tivi LCD và tivi LED điểm giống và khách nhau

Tivi LCD và tivi LED hiện đang là hai dòng tivi phổ biến nhất và nhiều...
sửa ngay tivi tại nhà

Sửa tivi giá rẻ ngay tại hà nội

Sửa tivi tại nhà giá rẻ tại TP Hà Nội là dịch vụ chất lượng của...
0906 115 666

Chát Zalo