Các lỗi hỏng hóc thường gặp trên tivi và cách khắc phục

Các lỗi hỏng hóc thường gặp trên tivi

Việt Nam có khí hậu thất thường, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Chính vì vậy, các sản phẩm điện tử rất khó để bảo quản. Đặc biệt là tivi, bởi các bộ phận cấu thành nên chúng chủ yếu là những vi mạch rất kị hơi nước.

 

Các lỗi hỏng hóc thường gặp trên tivi

Thật là khó chịu khi chiếc tivi nhà bạn đột ngột hỏng hóc khi cả gia đình đang sử dụng. Vậy nên, những hiểu biết về các lỗi thường gặp ở tivi, chắc chắn rất hữu ích với tất cả các bạn.

1. Tivi bị mất nguồn hoặc chập chờn

Nếu chiếc TV bạn đang sử dụng, tự nhiên mất nguồn hoặc chập chờn. Tắt mở, sau 30 phút đến 1 tiếng, màn hình mới hiện lên. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại các ổ cắm, phích cắm tại khu vực TV, xem chúng có bị lỏng hoặc chập vào nhau hay không. Sau đó, bạn nên đi kiểm tra lại cầu chì, xem chúng có hoạt động bình thường.

Hoặc rất có thể tường nhà bạn bị ẩm, tường đổ mồ hôi làm ảnh hưởng đến vi mạch. Nếu không phải tất cả các lỗi đó, thì có thể, bộ nguồn đã bị hỏng.

2. Tivi bị nhảy hình, đứng hình

 

Các lỗi hỏng hóc thường gặp trên tivi

Lỗi này thường xảy ra khi tín hiệu kém hoặc dây tín hiệu bị lỏng. Bạn có thể kiểm tra vị trí cắm tín hiệu, hệ thống dây. Nếu chúng không có vấn đề gì. Bạn nên gọi điện cho nhà mạng, để họ kiểm tra lại đường truyền dẫn.

3. Tivi bị nhòe màu

TV bị nhòe màu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này là do mạch điện. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại mạch điện xem mạch điện có bị đứt dây khử từ không? Hay mạch điện bị bong chân linh kiện để kịp thời khắc phục và thay thế.

4. Tivi hình ảnh lúc mờ lúc đậm, không ổn định, rõ ràng

TV có vết màu đậm hoặc nhạt hơn những vùng khác quanh màn hình. Có 2 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này: Do đèn chiếu kém vì đã sử dụng lâu do thiết kế, hoặc do vật dụng nào đó va đập vào màn gây hiện tượng này. Nếu đèn chiếu hỏng, chúng ta nên thay cho an toàn, tiện dụng.

5. Tình trạng tivi bị chớp đèn nguồn

Khi TV nhà bạn, đèn nguồn hoặc màn hình nháy liên tục. Có thể là do thói quen thường tắt TV bằng điều khiển thì nguồn điện trong tivi vẫn còn giữ điện. Lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ các linh kiện điện tử. Người sử dụng nên tắt nguồn điện trên TV sau khi đã tắt bằng điều khiển, để bảo đảm nguồn điện không còn lưu điện ở TV.

Các lỗi hỏng hóc thường gặp trên tivi

Đó là những thói quen, những lỗi thường gặp ở tivi nhà bạn. Có những hỏng hóc, bạn có thể sửa tại nhà để đỡ tốn kém, mất thời gian…

Related News

Tivi LCD và tivi LED điểm giống và khách nhau

Tivi LCD và tivi LED điểm giống và khách nhau

Tivi LCD và tivi LED hiện đang là hai dòng tivi phổ biến nhất và nhiều...
sửa ngay tivi tại nhà

Sửa tivi giá rẻ ngay tại hà nội

Sửa tivi tại nhà giá rẻ tại TP Hà Nội là dịch vụ chất lượng của...
0906 115 666

Chát Zalo